Headlines

Con đường “Trăm hoa khoe sắc” kéo dài thời gian hoạt động

Ngày 13/2, lãnh đạo TP Đà Nẵng đồng ý cho phép kéo dài thời gian hoạt động của đường hoa Bạch Đằng trong dịp xuân Quý Tỵ 2013 để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách.

Đường hoa xuân Bạch Đằng 2013 chính thức hoạt động từ ngày 7/2/2013 (27 tháng Chạp âm lịch) đến hết ngày 14/2/2013 (mùng 5 tháng Giêng âm lịch).

Hiện nay, mỗi ngày con đường hoa đón một lượng lớn người dân TP Đà Nẵng cùng du khách thập phương đến tham quan thưởng lãm đường hoa. Đồng thời người dân và du khách cũng có ý kiến cho rằng dịp Tết nguyên đán năm nay thời gian nghỉ Tết kéo dài nên cần duy trì thêm thời gian hoạt động của đường hoa.

Nhận thấy đây là nguyện vọng chính đáng của người dân và du khách, Công ty TNHH VietArt OOH (đơn vị thực hiện đường hoa) báo cáo lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng và được chấp thuận cho kéo dài thời gian hoạt động con đường hoa Bạch Đằng đến 22h ngày 16/2/2013 (tức mùng 7 Tết) thay vì kết thúc vào lúc 22h ngày 14/2/2013 như thời gian ấn định trước đây.

Giám đốc dự án Công ty TNHH VietArt OOH - ông Lê Tấn Trung Ba - cho biết, ngay sau khi đường hoa khai mạc vào tối 7/2 (27 tháng Chạp), đơn vị nhận được nhiều phản hồi cho rằng đường hoa hoạt động chỉ 8 ngày (từ 7 đến 14/2) là hơi ít so với thời gian nghỉ Tết của người dân.

Bên cạnh đó, nhiều bộ phận người dân với công việc đặc thù dịp tết, bà con ngoại tỉnh về quê ăn tết không kịp trở lại Đà Nẵng để thưởng lãm đường hoa và hiện nay mỗi ngày có gần 10 chuyến bay quốc tế đưa du khách đến TP Đà Nẵng nên đường hoa Bạch Đằng cũng là một sản phẩm du lịch dịp Tết.

Do đó, Công ty TNHH VietArt OOH đề xuất kéo dài thời gian hoạt động của đường hoa Bạch Đằng đến 22 giờ ngày 16/2 (mùng 7 Tết) thay vì kết thúc vào lúc 22 giờ ngày 14/2 như kế hoạch cũ và lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đồng ý.

Category: