Headlines

Đánh giá Nokia Lumia 620

Lumia 620 là smartphone dùng Windows Phone 8 rẻ nhất trên thị trường. Tuy máy đã loại bỏ công nghệ chụp ảnh Pureview mạnh mẽ nhưng vẫn tích hợp nhiều ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh và tính năng bản đồ độc đáo của Nokia.

Lumia 620 là phiên bản smartphone tầm trung của Nokia sử dụng hệ điều hành Windows Phone 8 nhưng giá chỉ khoảng 5 triệu đồng. So với 2 “đàn anh” Lumia 920820  máy có cấu hình yếu hơn, màn hình nhỏ, độ phân giải thấp và không tích hợp công nghệ chụp ảnh Pureview. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn kế thừa công nghệ cảm ứng siêu nhạy, vượt trội so với các dòng iPhone đang có trên thị trường.

Máy dùng bộ xử lý 2 nhân Qualcomm Snapdragon S4, tốc độ 1 GHz, RAM 512 MB, bộ nhớ lưu trữ 8 GB nhưng thực dùng chỉ còn khoảng 3 GB, màn hình cảm ứng siêu nhạy, kích thước 3,8 inch, độ phân giải 800 x 480 pixel, mật độ điểm ảnh 246 ppi, đồ họa rời Adreno 305, camera chính 5 megapixel, hỗ trợ quay phim chuẩn HD 720p đạt 30 khung hình/giây, camera phụ 0,3 megapixel và pin có dung lượng 1.300 mAh.  

Bản Lumia 620 mà Số Hóa trải nghiệm khi khởi động máy lần đầu tiên đã yêu cầu cập nhật bản sửa chữa những lỗi phát sinh trong thời gian vừa qua. Sau khi cập nhật phiên bản mới (mất khoảng 20 phút), kiểm tra lại trong phần thông tin máy thì Lumia 620 chính thức có phiên bản RM-846_apac_vietnam_203 (phát hành ngày 15/1/2013). Việc nâng cấp này khiến cho những lỗi phát sinh khi từng đánh giá 820 và 920 đã không còn xảy ra. Cụ thể như khi sử dụng liên tục, máy đã không còn lỗi tự động reset, dữ liệu bản đồ chính xác hơn, khóa xoay màn hình, tự động điều chỉnh độ sáng, camera chạy ổn định hơn…

Như vậy so với Lumia 920 và 820 máy có bộ xử lý thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo được các nhu cầu sử dụng cơ bản như lướt web, truy cập mạng xã hội, xem phim trên Youtube hoặc giải trí 3D cao cấp. Tuy màn hình hình máy có kích thước nhỏ hơn nhưng nhờ thiết kế bo tròn ở các góc cạnh nên nhỏ gọn và dễ dàng cầm nắm trên tay, phù hợp cho các bạn sinh viên học sinh hoặc phụ nữ.

Ngoài ra, máy có điểm nhấn chính là lớp vỏ đa dạng màu sắc bởi hãng sử dụng kỹ thuật phủ màu kép, tạo thêm chiều sâu màu sắc ở mặt lưng. Kỹ thuật phủ màu kép sẽ bổ sung thêm một lớp polycarbonate màu trong suốt nằm phía trên lớp nền để tạo thêm chiều sâu màu sắc và khi kết hợp với bảy màu vỏ rời khác nhau giúp tùy biến theo sở thích và phong cách riêng của mình.

Bên cạnh đó là những ứng dụng độc quyền từ Nokia vẫn được tích hợp trên sản phẩm, như bộ ứng dụng chuyên dùng cho chụp ảnh Cinemagraph, Smarshoot… hoặc bộ ứng dụng cho định vị bản đồ Maps, Drive, City Lens…

Category: